• Email: cskh.ytune@gmail.com
  • Hotline: 0988.000.868
  • Tìm kiếm
 
Liên hệ với chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến

Lê Anh Đức

0987475116

cskh.ytune@gmail.com

Lê Nhữ

Chia sẻ cách lựa chọn màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy

Cập nhật: 29/08/2015
Lượt xem: 2557
Theo nguyên lý ngũ hành, tổng cộng gồm có 5 cung mệnh, tượng trưng cho 5 yếu tố của môi trường. Mỗi mệnh có 1 màu sắc đặc trưng của nó.
 
1. Mục tiêu lựa chọn màu sắc theo phong thủy
 
Lựa chọn màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu nhằm cân bằng năng lượng Dương và Âm để đạt được cân bằng lý tưởng. Dương là sắc sáng chuyển động và phản ánh màu, ngược lại sắc âm yên tĩnh và hấp thụ màu. Chủ nhà phải lựa chọn màu sắc nhằm tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
 
2. Nguyên tắc lựa chọn
 
Nguyên lý lựa chọn màu sắc trong phong thủy tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh và tương khắc. Lựa chọn màu sắc của cung bản mệnh, span style="color: rgb(0, 0, 0);">  kết hợp với màu của cung mệnh tương sinh và tránh màu sắc tương khắc.
Ngũ hành tương khắc (cần tránh):
 
 
Ngũ hành tương sinh (nên chọn):
 
3. Màu sắc của từng cung mệnh
 
Gia chủ mệnh Kim: Kim là kim loại, màu trắng là màu của bản mệnh. Do vậy, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những tone màu trắng sáng, sắc màu kim làm màu chủ đạo cho không gian nhà của mình.
 
Gia chủ mệnh Mộc: Mộc là cây cỏ, màu sắc của mệnh Mộc là xanh lá, sắc xanh đem lại cho chúng ta cảm giác thư giãn, thoải mái. Theo nghiên cứu, không gian nội thất với sắc xanh lá làm chủ đạo giúp thư giãn mắt, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Sắc xanh tạo sự tươi mát vào mùa hè span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> , hạ nhiệt tiết trời oi bức.
 
Gia chủ mệnh Thủy: Thủy là nước, nhưng màu sắc mệnh Thủy không chỉ có xanh dương mà còn có màu đen. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể lựa chọn những màu sắc liên quan khác như xanh đenxanh tím than, xanh dương sáng,…
Gia chủ mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, tím là những màu sắc của người mệnh Hỏa, span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> . Đây là gam màu nóng, tạo cảm giác ấm áp, nồng nàn, gắn kết trong không khí gia đình, màu đỏ là sắc màu của sự quyến rũ, sang trọng và quý phái.
 
Gia chủ mệnh Thổ: Thổ là đất, màu sắc của mệnh Thổ là màu nâu, cam, vàng. Gam màu mệnh Thổ tạo cảm giác bình tĩnh, thư thái span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; line-height: 22px;"> . Nếu màu vàng sắc sáng là màu của sự tươi trẻ, trẻ trung, năng động thì nâu sẫm là màu của sự trưởng thành, chín chắn và điềm tĩnh span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> .
 
4. Cách lựa chọn màu sắc theo cung bản mệnh, tương sinh tương khắc, phối màu theo độ tuổi
 
Theo thuật phong thủy, khi lựa chọn màu sắc, cần kết hợp với màu sắc cung tương sinh  tránh cung mệnh tương khắc (Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể lựa chọn sắc trắng và vàng, tránh màu đỏ, hồng tím của mệnh Hỏa). Bênh cạnh đó, ở mỗi độ tuổi khác nhau, tính cách , suy nghĩ khác nhau tạo nên nhưng sở thích về màu sắc không giống nhau. Để tìm hiểu về điều đó, hãy tham khảo bài span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> 
Tin tức cùng chuyên mục:
Sản phẩm nổi bật
   
  • Sơn nội thất lau chùi hiệu quả E400

 
Đối tác - khách hàng   
CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH YTUNE
Địa chỉ: Số 715 đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 043.764.9185 - Fax: 043.764.9186
Email: cskh.ytune@gmail.com
Website: www.sonytune.vn
Bản đồ google map
Xem bản đồ lớn hơn [+]